Đã bao giờ bạn thấy mệt mỏi vì việc phải mất thời gian gỡ rối tai nghe của mình? Đã bao giờ bạn lo sợ việc quấn không đúng cách sẽ làm món phụ kiện hữu ích này giảm tuổi thọ? Vậy thì hãy đọc ngay những mẹo vặt dưới đây, chỉ với những thao tác đơn giản, những rắc rối mà bạn thường gặp sẽ được giải quyết một cách triệt để chỉ trong vài giây nhanh chóng.

00:00
00:00

Video hướng dẫn cách quấn tai nghe đơn giản mà không bị rối.

Cách 1

3 mẹo đơn giản giúp tai nghe không bao giờ bị rối ảnh 0

Bạn nắm ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón áp út lại, kẹp hờ lên một đầu của tai nghe, ngón trỏ và ngón cái duỗi thẳng. Nhẹ nhàng quấn phần còn lại của tai nghe hình số 8 xung quanh ngón trỏ và ngón cái.

3 mẹo đơn giản giúp tai nghe không bao giờ bị rối ảnh 1

Quấn đến khi hai bên tai nghe đã vào hết dây. Bạn rút ngón tay ra và quấn đoạn dây còn lại vào khoảng giữa từ 2 đến 3 vòng cho đến khi hết phần dây ở đầu còn lại. Luồn jack cắm qua vòng dây và kéo chặt lại.

Cách 2

3 mẹo đơn giản giúp tai nghe không bao giờ bị rối ảnh 2

Giữ tai nghe bằng ngón giữa và ngón đeo nhẫn, những ngón còn lại giữ thẳng. Quấn phần dây còn lại vào giữa ngón trỏ và ngón út theo hình số 8.

3 mẹo đơn giản giúp tai nghe không bao giờ bị rối ảnh 3

Khi đoạn dây còn lại cách jack cắm khoảng 10 cm thì dừng lại, rút ngón tay ra và quấn đoạn dây còn lại vào khoảng giữa từ 2 đến 3 vòng. Luồn jack cắm qua vòng dây và kéo chặt lại.

Cách 3

3 mẹo đơn giản giúp tai nghe không bao giờ bị rối ảnh 4

Cách này khá đơn giản, đầu tiên bạn chỉ việc quấn toàn bộ dây tai nghe xung quanh bàn tay cho đến khi còn lại đoạn dây cách jack cắm khoảng 10 cm. Gỡ tay ra, nhẹ nhàng xoắn đoạn dây lại. Quấn đoạn dây 10 cm còn lại vào giữa từ 2 đến 3 vòng.

3 mẹo đơn giản giúp tai nghe không bao giờ bị rối ảnh 5

Luồn jack cắm qua vòng dây và kéo chặt lại. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần cầm một đoạn dây bất kỳ kéo nhẹ, chiếc tai nghe sẽ trở về nguyên dạng để sẵn sàng sử dụng.