6 Thủ thuật hay về camera bạn nên biết Leave a comment

Phát hiện tia hồng ngoại

 

Ở điều kiện bình thường, mắt người không thể thấy được tia hồng ngoại. Tuy nhiên, hầu hết các cảm biến máy ảnh kỹ thuật số, kể cả cảm biến camera trên chiếc smartphone của bạn đều có thể “nhìn thấy” được tia hồng ngoại dưới dạng ánh sáng tím. Nhờ tính năng này, bạn có thể kiểm tra pin trên các loại điều khiển từ xa để biết khi nào cần thay thế.

Camera có thể phát hiện ánh sấng hồng ngoại

Bạn hãy mở ứng dụng camera trên chiếc smartphone của mình ra, hướng cảm biến vào chiếc camera này và bấm vài nút trên bảng điều khiển. Nếu như không thấy ánh sáng tím phát ra từ cảm biến thì đã đến lúc bạn nên thay thế pin của chiếc điều khiển này.

Dùng nút âm lượng để chụp ảnh

Bạn có thể sử dụng nút tăng - giảm âm lượng đẻ chụp ảnh

Bất cứ người nào hay chụp ảnh selfie trên smartphone chắc cũng đã từng cảm thấy khó khăn trong việc chạm vào nút chụp ảnh trên màn hình để chụp. Việc sử dụng một tay để cầm smartphone và một tay để chup ảnh phần nào sẽ gây ảnh hưởng cho việc cố định camera và dẫn đến việc rung lắc và ảnh chụp bị mờ, nhòe. Với việc sử dụng phím âm lượng để chụp ảnh sẽ giúp bạn thoải mái cầm chiếc smartphone của mình bằng 2 tay, từ đó chụp được những bức ảnh ưng ý nhất.

Scan phim âm bản

Camera trên smartphone có thể scan phim âm bản

Nếu bạn có một vài tấm phim âm bản và muốn xem lại chúng, bạn không cần thiết phải ra một tiệm ảnh và scan nó. Nếu ứng dụng camera trên smartphone của bạn có hiệu ứng negative, chỉ cần giữ tấm phim ra trước một nguồn sáng rồi chụp lại bằng hiệu ứng này là bạn đã có thể dễ dàng lưu lại những tấm ảnh cũ trên chiếc smartphone của mình.

Quét mã vạch

Camera trên smartphone có thể quét mã vạch

Hầu hết, camera trên smartphone đều có thể đọc được mã QR, bên cạnh đó còn có những ứng dụng giúp bạn đọc được cả những mã vạch. Việc đọc mã vạch sẽ giúp người dùng có thêm nhiều thông tin về sản phẩm, trong khi đó, các doanh nghiệp thường dùng mã vạch để quản lý hàng tồn kho. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng ứng dụng Redlaser để tìm ra món hàng giá hời trên web.

Đo nhịp tim

Camera trên smartphone có thể đo nhịp tim

Các thiết bị đeo thông minh ngày nay rất đa dạng về mẫu mã và chức năng, nó giúp đo nhịp tim, bước chân. Tuy nhiên, một số thiết bị này có giá thành không hề rẻ và nhiều người không có điều kiện để mua và phục vụ cho việc tập luyện. Thay vào đó, bạn có thể tải ứng dụng Instant Heart Rate, đặt đầu ngón tau của bạn lên cảm biến camera và ứng dụng này sẽ cho bạn biết nhịp tim của bạn, thậm chí nó còn cho ra biểu đồ PPG theo thời gian thực.

Dịch thuật

Camera trên smartphone có thể quét và dịch văn bản

Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa đến một đất nước xa lạ thì Google Translate sẽ là một ứng dụng khá hữu ích cho bạn. Hiện tại ứng dụng này hỗ trợ hơn 103 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần hướng camera trên chiếc điện thoại của bạn vào một văn bản nào đó, bản dịch sẽ hiện ra ngay trên màn hình. Với smartphone và Google Translate, bạn không cần phải quá lo lắng khi đi du lịch nước ngoài nữa.

Tạm kết

Camera trên smartphone ngày càng có những phát triển vượt bậc. Giờ đây, camera không chỉ là phương tiện để chúng ta lưu giữ và chia sẻ những khoảng khắc, những kỷ niệm trong cuộc sống nữa mà nó còn là một công cụ hữu ích cho đời sống thường ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This