Cận Cảnh Xiaomi Mi Band 5: Ấn tượng tuyệt vời, dùng sướng hơn rất nhiều so với thế hệ trước Leave a comment

Sạc từ tính thực sự là một nâng cấp tuyệt vời trên Mi Band 5.

Xiaomi đã ra mắt chiếc vòng tay thông minh Mi Band 5 vào tuần trước. Phiên bản mới này có rất nhiều thay đổi và cải tiến đáng giá so với thế hệ trước. Từ thiết kế, đến tính năng và đặc biệt là cách sạc mới bằng dây sạc nam châm cực kỳ thuận tiện.

Xiaomi hiện mới mở bán Mi Band 5 tại thị trường Trung Quốc. Hãy cùng nhìn qua một vài đánh giá và cảm nhận đầu tiên với Mi Band 5 của một trang công nghệ Trung Quốc.

Thiết kế

Thoạt nhìn thì Mi Band 5 trông rất giống với Mi Band 4. Nhưng khi bật màn hình, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự khác biệt. Đó là kích thước màn hình của Mi Band 5 lớn hơn so với Mi Band 4.

Mi Band 5 được trang bị màn hình 1,1 inch, độ phân giải 126 x 294 pixel. So với Mi Band 4 chỉ có màn hình 0,95 inch. Đặc biệt, màn hình của Mi Band 5 sáng hơn với tối đa 450 nit. Ngoài ra, màn hình của Mi Band 5 còn được bảo vệ bởi một lớp kính chống xước 2.5D.

Thiết kế phần còn lại của Mi Band 5 thì vẫn giống với các dòng Mi Band trước đây. Nó có một viên nang là thân máy và màn hình chính, được gắn với dây đeo bằng nhựa nhiệt dẻo TPU. Cảm giác đeo thoải mái và thân thiện, giống như các dòng Mi Band trước đây.

Xiaomi đã thay đổi cách sạc của Mi Band 5, bằng cổng sạc từ tính ở mặt lưng của viên nang. Chỉ cần cắm dây sạc vào phía sau, mà không cần tháo viên nang ra khỏi dây đeo như trước đây. Nhờ đó mà việc sạc pin sẽ cực kỳ dễ dàng và thuận tiện. Đây có thể được coi là nâng cấp đáng giá nhất trên chiếc Mi Band 5.

Cận cảnh Xiaomi Mi Band 5: Ấn tượng tuyệt vời, dùng sướng hơn rất nhiều so với thế hệ trước - Ảnh 5.

Tính năng

Xiaomi đã bổ sung một số tính năng mới cho Mi Band 5. Chiếc vòng đeo tay thông minh này được trang bị cảm biến PPG hiệu năng cao, giúp đo nhịp tim chính xác hơn. Xiaomi cũng sử dụng cảm biến phong vũ biểu mới, giúp đo áp suất không khí và xác định độ cao so với mực nước biển chính xác hơn khi kết hợp với GPS.

Mi Band 5 cũng theo dõi và tính toán để cung cấp cho bạn điểm số PAI (Personal Activity Intelligence). Đây là thước đo theo dõi hoạt động và tập luyện, giúp bạn biết chính xác mức độ tập luyện nào là đủ và phù hợp với cơ thể của mình. Theo dõi điểm số PAI cũng giúp tạo động lực trong luyện tập và bạn có thể thấy được quá trình tiến bộ của mình.

Ngoài ra, Mi Band 5 đã cải thiện độ chính xác khi theo dõi giấc ngủ khoảng 40%, độ chính xác khi theo dõi nhịp tim khoảng 50%. Mi Band 5 cũng cung cấp một loạt các chế độ theo dõi mới, bao gồm các bài luyện tập trong nhà khi bạn không di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, chiếc vòng tay này còn có cả chế độ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho phụ nữ.

Trên đây mới chỉ là những đánh giá và ấn tượng ban đầu khi trên tay Mi Band 5. Tuy nhiên với những cải tiến này, Mi Band 5 thực sự đáng dùng và dùng sướng hơn nhiều so với các thế hệ trước.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This