Daily Daily News: iPhone tương lai có Touch ID dưới màn hình Leave a comment

Theo các báo cáo từ chuỗi cung ứng, Apple đang gặp gỡ nhà cung cấp lâu năm GIS bàn bạc về công nghệ Mini LED, cảm biến Touch ID trên màn hình. iPhone trong tương lai có thể có cả hai công nghệ này. 

Một báo cáo từ chuỗi cung ứng do tờ Daily Daily News đăng tải cho biết Apple và nhà cung cấp GIS đang có một loạt các cuộc họp về những đóng góp công nghệ trong tương lai. Các cuộc thảo luận xoay quanh các công nghệ màn hình, GIS là nhà cung cấp của Apple và từng cung cấp màn hình cho iPad mini.

Càng thú vị hơn, “nhà tiên tri” Ming Chi Kuo cũng đã dự đoán rằng iPhone 2021 có thể áp dụng công nghệ vân tay trên màn hình (FOD). Nhà cung cấp được cho rằng chính là Qualcomm với công nghệ siêu âm giống như Samsung đang sử dụng trên những chiếc flagship. Rất có thể nhà cung cấp GIS sẽ kết hợp với Qualcomm để cung cấp thành phần này cho Apple.

Kuo tin rằng “bốn vấn đề kỹ thuật quan trọng” sẽ được cải thiện trong 12 đến 18 tháng tới. Các yếu tố giới hạn được trích dẫn là độ dày mô-đun, vùng cảm biến, mức tiêu thụ điện năng và năng suất.

Apple đã nộp bằng sáng chế về công nghệ, chứng tỏ Apple tiếp tục quan tâm đến việc thực hiện các giải pháp dưới màn hình. Vào tháng 4, Apple đã được cấp bằng sáng chế để biến toàn bộ màn hình thành đầu đọc dấu vân tay bằng cách tận dụng hình ảnh âm thanh chính xác như những gì Kuo đã dự đoán ở đây.

Về màn hình Mini LED, tấm nền này được cho là có chất lượng tương đương với OLED về độ tương phản, nhưng không bị hiện tượng “bỏng” màn hình khi hiển thị một nội dung tĩnh trong thời gian quá lâu. Ngoài ra việc chuyển sang màn hình Mini LED cũng giúp Apple giảm sự phụ thuộc vào Samsung.

Theo Kuo, màn hình Mini LED sẽ được sản xuất bởi LG Display. GIS, Osram, TSMT, Sharp, Nichia và Sanan cũng nằm trong danh sách nhà cung cấp thành phần cho công nghệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This