Hệ điều hành Windows 10 sẽ ra sao nếu được Apple phát triển? Leave a comment

Windows và macOS hiện đang là những đối thủ truyền kiếp của nhau trên thị trường HĐH. Vì vậy, cả Microsoft lẫn Apple đều không ngừng phát triển những tính năng đột phá mới nhằm giúp hệ điều hành của họ vượt trội hơn so với đối thủ.

Bản thân Windows 10 đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua và Microsoft đang nỗ lực để biến nó thành một hệ điều hành cho mọi người, thực hiện được mọi yêu cầu họ đặt ra. Đây là lý do tại sao Windows 10 có thể chạy trên nhiều loại thiết bị, đồng thời cung cấp một loạt các tính năng bao gồm làm việc, chơi game và khả năng tối ưu hóa cảm ứng.

Và trong khi một số người thích hướng đi mới mà Microsoft đã áp dụng cho hệ điều hành của mình, thì những người khác lại muốn công ty đi theo còn đường của Apple và biến Windows giống như macOS hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Windows-10-duoc-Apple-thiet-ke-2 Hệ điều hành Windows 10 sẽ ra sao nếu được Apple phát triển?

Windows 10 lấy cảm hứng từ macOS

Một concept được thực hiện bởi Kamer Kaan Avdan đã thể hiện ý tưởng đó, hình dung ra một phiên bản Windows 10 do…Apple phát triển, với các tính năng vốn đã có trong hệ điều hành của Microsoft nhưng đi kèm những cải tiến đến từ macOS.

Ví dụ, menu Start – vốn khá lộn xộn nay được cải thiện với các live tile theo thiết kế Apple, có góc bo tròn gợi nhắc lại các biểu tượng trên macOS và iOS. Hơn nữa, concept này còn mô tả chi tiết về File Explorer được cải tiến rất nhiều cũng như iMessage cho Windows, về cơ bản sẽ mang nền tảng nhắn tin của Apple vượt ra khỏi hệ sinh thái đóng của hãng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Windows-10-duoc-Apple-thiet-ke-1 Hệ điều hành Windows 10 sẽ ra sao nếu được Apple phát triển?

Action Center cũng được thiết kế lại, lấy cảm hứng từ Control Center của Apple và những cải tiến trong đó sẽ thực sự có ý nghĩa trong Windows 10. Cuối cùng, concept còn thể hiện giao diện tối, tính năng tìm kiếm được cải tiến, và khả năng tích hợp iPhone vào Windows.

Chi tiết hơn về concept Windows 10 này, mời bạn đọc cùng xem video dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This