Huawei P40 và P40 Pro ra mắt toàn cầu năm 2020 Leave a comment

Huawei đã công bố bộ đôi flagship mới nhất của hãng là Mate 30 và Mate 30 Pro vào thời điểm tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, các điện thoại này lại không được tung ra ngoài thị trường Trung Quốc vì chúng không được hỗ trợ các dịch vụ của Google, do lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei.

Một báo cáo mới đến từ The Information vừa tiết lộ rằng Huawei sẽ phát hành bộ đôi Huawei P40 và P40 Pro tại các thị trường toàn cầu vào năm 2020.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-logo Huawei P40 và P40 Pro sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2020

Được biết, tại Trung Quốc các smartphone Android cũng không cài sẵn các ứng dụng của Google. Tuy nhiên, các thị trường ngoài Trung Quốc đều có dịch vụ của Google. Được biết, lệnh cấm thương mại của Mỹ đã được kéo dài thêm 90 ngày, nhưng hiện Huawei vẫn chưa được “bật đèn xanh” về việc được hỗ trợ các dịch vụ Google trong tương lai.

Thế nhưng, nếu Huawei đang phát triển các biến thể toàn cầu của Huawei P40 và P40 Pro thì có khả năng lệnh cấm sẽ kết thúc vào thời điểm dòng sản phẩm này ra mắt. Nếu điều đó xảy ra, Google có thể cấp chứng nhận CMS cho các thiết bị Huawei sắp ra mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-dang-phat-trien-Huawei-P40-face Huawei P40 và P40 Pro sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2020

Một điều khác mà Huawei có thể làm là trình làng Huawei P40 và P40 Pro trên thị trường toàn cầu với dịch vụ di động Huawei (HMS) của riêng mình để thay thế cho dịch vụ của Google (GMS). Tuy nhiên, HMS sẽ không được cấp quyền truy cập vào Gmail, Google Photos, Google Drive,…

Do đó, Huawei có thể phát triển ứng dụng của riêng họ hoặc hợp tác với các công ty bên thứ ba để xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động tương tự như các ứng dụng hỗ trợ dịch vụ GMS. Hãy cùng chờ xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This