Khui hộp Mi Robot Vacuum Mop P: Robot hút bụi cao cấp nhiều tính năng của Xiaomi Leave a comment

Mi Robot Vacuum Mop P là thành viên mới trong đại gia định smartphone đến từ Xiaomi. Chiếc máy hút bụi này sẽ còn đem đến cho những dùng khả năng lau dọn linh hoạt cùng nhiều tính năng sáng giá.

Với giá thành tại đời điểm ra mắt là hơn 9 triệu, Mi Robot Vacuum Mop P hướng đến đối tượng người dùng hiện đại, muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng với đầy đủ những tính năng mà một chiếc robot hút bụi thông minh cần phải có.

Nếu xét về mặt ngoại hình, chiếc máy hút bụi này của Xiaomi không có nhiều điểm khác biệt với các thế hệ tiền nhiệm. Vacuum Mop P có kích thước 34.5 x 34.5 x 9.4 cm cùng trọng lượng 3.6 kg, không quá nặng nhưng là vừa đủ để đảm bảo độ chắc chắn và ổn định cho sản phẩm. Bên cạnh đó, máy vẫn sử dụng phong cách thiết kế dạng tròn đặc trưng với cảm biến laser LDS được đặt trên đỉnh, tạo điều kiện lý tưởng nhất cho việc scan bản đồ nhà của bạn.

Mặt trên này còn là nơi mà hãng đặt hai phím chức năng cơ bản, hầu hết các thao tác với máy in đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua 2 phím bấm này. Xiaomi còn cung cấm hướng dẫn chi tiết cho từng thao tác cụ thể.

Bên cạnh đó, phần nắp này còn có thể đóng mở dễ dàng để người dùng có thể tháo lắp và thay thế hộp đựng bụi chỉ với vài bước đơn giản. Ngoài ra, đây cũng là vị trí để người dùng có thể thay thế hộp đựng bụi bằng hộp chứa nước để có thể sử dụng chức năng lau sàn nhà khi cần thiết. Dung tích của cả 2 khay đựng này đều là 0.55 lít cao hơn nhiều so với con số 0.4 lít trên các sản phẩm hút bụi thông thường.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mi-Robot-Vacuum-Mop-P-1 Khui hộp Mi Robot Vacuum Mop P: Robot hút bụi cao cấp nhiều tính năng của Xiaomi

Bộ sản phẩm trong hộp của Mi Robot Vacuum Mop P

Phần viền bao quanh thân của Mi Robot Vacuum Mop P ngoài sự xuất hiện của điểm tiếp xúc thì còn là nơi chứa đựng 12 cảm biến va chạm của sản phẩm. Chức năng chính của cảm biến này là cho biết khi nào máy chạm vào vật cản để có được hướng di chuyển phù hợp hơn, bổ trợ bộ cảm biến laser được gắn trên nắp sản phẩm.

Cuối cùng là mặt đáy của sản phẩm, mặc dù không được chau chuốt quá nhiều về thiết kế nhưng đây là nơi chưa đựng sức mạnh của Vacuum Mop P. Sản phẩm được trang bị động cơ không chổi than Nidec với lực hút 2100PA – cao nhất hiện nay của hãng, nó giúp cho máy có khả năng hút bụi mạnh mẽ hơn, đảm bảo sàn nhà sạch sẽ và giúp cho bước chân khi tiếp sức với mặt sàn sẽ cao được sự thoải mái cần thiết.

Tất nhiên để có thể xử lý thông tin và đưa ra những quyết định làm sạch nhanh nhạy và chính xác thì đòi hỏi phần cứng của sản phẩm có được bộ vi xử lý chất lượng. Đối với Mi Robot Vacuum Mop P thì chiếc máy này được trang bị bộ lõi xử lý Cortex – A7, bộ lõi kép mali 400 giúp cho Robot có thể thu thập dữ liệu nhanh chóng. Kết hợp cùng thuật toán SLAM thông minh đẻ có thể tính toán và lên kế hoạch vẽ bản đồ làm sạch tối ưu nhất.

Về mặt tính năng Mi Robot Vacuum Mop P tích hợp ba chế độ làm sạch: Chế độ hút bụi, Chế độ lau nhà, Chế độ hút và lau. Ứng dụng Mi Home cho phép người dùng có thể điều khiển robot từ xa và điều chỉnh một số tính năng như chế độ làm sạch, lộ trình làm việc, điều chỉnh mực nước,… Chi tiết hơn về tính năng cũng như hiệu suất hoạt động và lau dọn thực tế của chiếc máy hút bụi này sẽ được Sforum gửi đến bạn đọc trong bài đánh giá chi tiết về sản phẩm.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thức kết nối và sử dụng chiếc máy hút bụi này của Xiaomi.

Nếu bạn đã và đang sử dụng các sản phẩm smarthome đến từ Xiaomi thì có lẽ đã tương đối quen thuộc với cách thiết lập một sản phẩm mới thông qua ứng dụng Mi Home.

Bước 1: Cắm nguồn bộ sạc và đặt Mi Robot Vacuum Mop P vào đế sạc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mi-Robot-Vacuum-Mop-P-10 Khui hộp Mi Robot Vacuum Mop P: Robot hút bụi cao cấp nhiều tính năng của Xiaomi

Bước 2: Mở ứng dụng Mi Home trên điện thoại → Chọn mục thêm sản phẩm mới.

– Ứng dụng sẽ tự động quét và tìm Mi Robot. nhưng trong trường hợp bạn chờ lâu quá mà phần mềm vẫn chưa tìm thấy thì tìm tên trên thanh tìm kiếm và chọn kết nối.

Bước 3: Bấm và Giữ đồng thời 2 phím (nguồn và home) trên robot để reset wifi.

→ Sau đó Xác nhận thao tác trên điện thoại và chọn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn ID Wifi tại nhà của bạn và điền mật khẩu phù hợp → Chờ đến khi điện thoại và Robot kết nối với nhau và kết nối với cùng một mạng wifi.

Bước 5: Sẵn sàng sử dụng: Chọn phòng đặt Robot → Đặt tên thiết bị → Lựa chọn người chia sẻ.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Mi Robot Vacuum Mop P với các tính năng sẵn có trong ứng dụng.

Hiện tại Mi Robot Vacuum Mop P được phân đối chính hãng với mức là 9,990,000đ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This