Kuo tiết lộ những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất iPhone 9 và iPhone 11 Leave a comment

Mới đây, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đã chia sẻ một báo cáo chi tiết về sự bùng phát của coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào đến việc sản xuất của mẫu iPhone 9 dự kiến ra mắt vào giữa tháng 3 tới đây.

Theo Kuo, nhà máy Trịnh Châu của Foxconn là nơi sản xuất iPhone 11 và iPhone 9. Được biết, nhà máy này đã được lên kế hoạch để tiếp tục sản xuất vào ngày 2/2 nhưng đã bị trì hoãn ít nhất 1 tuần do sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kuo-canh-bao-tac-dong-coronavirus-toi-viec-san-xuat-iPhone-9-1 Kuo tiết lộ những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất iPhone 9 và iPhone 11

Trong khi đó, nhà máy của Foxconn tại Thâm Quyến sẽ phụ trách phát triển dòng sản phẩm iPhone 2020 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, hiện tại nhà máy này hiện cũng đã bị trì hoãn thêm ít nhất là một tuần do ảnh hưởng từ coronavirus.

Hiện Foxconn đã chuyển thiết bị sản xuất đến các địa điểm của họ ở nhà máy Thái Nguyên và Ấn Độ vì sự chậm trễ ở Trung Quốc, nhưng năng lực sản xuất bị hạn chế ở những địa điểm đó.

Một nhà cung cấp chính khác của Apple là Pegatron cũng đang phải đối mặt với việc ngừng sản xuất do virus này. Được biết, Pegatron đã tiếp tục công việc sản xuất iPhone 11‌ và phát triển iPhone 12 mới tại nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 3 tháng 2 với tỷ lệ công nhân làm việc lên tới 90%. Tuy nhiên, Kuo tin rằng tỷ lệ lao động sẽ giảm xuống mức 60-70% vì nhiều nhân viên nhà máy sẽ nghỉ việc sau khi họ được trả tiền lương tháng 2.

Nhìn chung, mặc dù Kuo không chỉ sẻ bất kỳ con số nào nhưng nhà phân tích này nói rằng sự bùng phát coronavirus có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc vận chuyển các sản phẩm mới và ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số của iPhone. Một báo cáo trước đó dự đoán rằng doanh số iPhone trong quý 1/2020 của Apple sẽ bị giảm 10%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This