Samsung sẽ phải trang bị hai màn hình 120Hz cho Galaxy Fold 2 Leave a comment

Samsung sẽ buộc phải trang bị cả hai màn hình có tần số quét 120Hz trên chiếc Galaxy Fold 2 nếu không muốn trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng.

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn đang có những diễn biến phức tạp trong thời gian qua, tuy nhiên Samsung mới đây đã tuyên bố sẽ vẫn đảm bảo kịp thời gian ra mắt chiếc Galaxy Fold 2 vào tháng 8 tới đây. Trong khoảng thời gian này, nhiều tin đồn về chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung cũng đã bắt đầu xuất hiện. Một số nguồn tin đã tiết lộ Galaxy Fold 2 sẽ được nâng cấp đáng kể về màn hình với kích thước lớn hơn, trang bị tần số quét 120Hz và hỗ trợ cả bút S Pen của dòng Note.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Fold-2-Concept-Ben-Geskin Samsung sẽ phải trang bị hai màn hình 120Hz cho Galaxy Fold 2

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng xác nhận sẽ chỉ có màn hình chính của Galaxy Fold 2 có khả năng hiển thị tần số quét 120Hz, còn màn hình phụ của máy sẽ vẫn là màn hình 60Hz truyền thống. Đây có thể là một cách để “cắt giảm” chi phí gia công, tuy nhiên lại không hợp lý chút nào bởi Galaxy Fold là một dòng sản phẩm siêu cao cấp và chẳng có lý do gì để Samsung lại phải cắt giảm chi phí gia công nhằm giảm giá thành máy cả, người dùng một khi đã quan tâm và bỏ tiền túi ra để sở hữu Galaxy Fold thì thứ họ muốn là trải nghiệm “chất” nhất, và tiền nong đã không còn là một vấn đề

Chính bởi vậy, Galaxy Fold 2 sẽ cần phải có cả hai màn hình có tần số quét cao, vừa để đáp ứng được chất lượng lượng sản phẩm, lại vừa khiến cho trải nghiệm sử dụng của người dùng không bị gián đoạn. Thật vậy, việc trang bị cả hai màn hình đều có tần số quét 120Hz ngoài việc khẳng định chất lượng sản phẩm, Samsung còn có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng hàng ngày của người dùng.

Nếu như theo tin đồn, Galaxy Fold 2 sẽ chỉ được trang bị một màn hình chính có tần số quét lớn, và màn hình phụ bên ngoài có tần số quét 60Hz cơ bản, thì một khi mắt người dùng đã quen với tần số quét cao, khi sử dụng màn hình phụ ở ngoài, trải nghiệm sẽ bị giảm một cách đáng kể, các hiện tượng giật lag trong hoạt cảnh dần trở nên rõ rệt hơn, đặc biệt là khi màn hình phụ của Galaxy Fold 2 còn được nâng cấp với kích thước to hơn, từ đó khiến việc người dùng dùng màn hình này thay cho màn hình chính là một điều thường xuyên xảy ra.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TD8wBr2DLztgaon9v7zeCf Samsung sẽ phải trang bị hai màn hình 120Hz cho Galaxy Fold 2

Với một chiếc smartphone thuộc phân khúc siêu cao cấp có giá hàng ngàn đô, Samsung chắc chắn sẽ không muốn trải nghiệm của người dùng lúc thì mượt lúc thì lại giật lag, và người dùng cũng chẳng muốn như vậy chút nào, đó lại là một điểm khiến Galaxy Fold 2 buộc phải có cả hai màn hình có tần số quét cao, hoặc là không có màn hình nào có tần số quét cao cả.

Mức giá của dòng Galaxy Fold vốn đã rất đắt đỏ rồi, Samsung hoàn toàn có thể mang tới một trải nghiệm “xứng tầm” với số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu máy. Chẳng phải tự nhiên mà xuất hiện tin đồn Galaxy Fold 2 sẽ hỗ trợ cả bút S Pen của dòng Note và màn hình 120Hz của dòng S, Samsung muốn trang bị những tính năng cao cấp nhất của các dòng và hợp nhất chúng lại trên dòng Fold cao cấp. Đây chính là yếu tố giúp Galaxy Fold trở nên hấp dẫn trong mắt người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This